Thị trường bất động sản năm 2018 và cuối năm 2017

thị trường bất động sản năm 2018

Thị trường bất động sản năm 2018 và cuối năm 2017 đã có những chuyển động lớn. Thị trường bất động sản TP HCM có những thay đổi lớn. Theo khảo sát của các trang chuyên đăng tin bất động sản có tiếng như: Chợ tốt, batdongsan…

Cơn sốt đất vùng ven như: Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè giảm mạnh về số lượng hơn 50%. So với các tháng 7,8,9 trong năm 2017.

thị trường bất động sản năm 2018

thị trường bất động sản năm 2018

Ngoại thành giảm nhiệt nhường chổ cho nội thành

Tăng trưởng nóng, sốt nóng là những từ người ta nói với nhau nhưng tháng 7,8,9 về thị trường đất vùng ven. Hiện tại giá đất ở đây chỉ tang nhẹ, hoặc đi ngang và số lượng giao dịch cũng giảm mạnh.

Nguyên nhân của sự giảm giá, hoặc đi ngang này là do Thành Phố đã chính thức lên tiếng việc các quận như:  Nhà Bè, Hooc Môn, Bình Chánh không đủ điều kiện để lên thành Quận.

Dẫn tới giá nhà đất giảm mạnh. Vì trước đó bị giới đầu cơ. Gom mua và đẩy giá đất ở những khu vực này tang chóng mặt.

Cụ thể Cần Giờ giá đất giảm tới 50-55%. Nhà Bè giảm gần 5-7% giá trị đất so với các tháng giữa năm.

Tuy nhiên, vẫn có một số nơi giá đất vẫn giữ được sự ổn định. Như Củ Chi giá đất vẫn tăng 29% so với quý trước. Vì có một số thông tin một số dự án lớn làm thay đổi bộ mặt của Huyện Củ Chi nhưu dự án của : “ chúa đảo tuần châu” “ các siêu dự án”… Giúp kết nối giao thông từ Củ Chi lên trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Giá đất, nhà, căn hộ nôi thành có đột biến lớn

Nội thành luôn luôn có một lợi thế lớn hơn so với ngoại thành là lượng dân cư đông. Cơ sở hạ tầng phát triển, công sở văn phòng, trung tâm giải trí…

Nên giá nhà đất, căn hộ luôn có sự tăng trưởng tốt và không giảm giá mạnh. Sauk hi khu vực ngoại thành không còn hấp dẫn với các nhà đầu tư. Họ chuyển qua đầu tư các dự án ở nội thành. Không có mức giá tăng vượt bậc như ở ngoại thành.

Nhưng với dòng tiền tăng ổn định, vẫn luôn thu hút nhà đầu tư có dòng vốn nhàn rỗi.

Như các quận Tân Phú tăng giá 8%, Bình Tân 7%, các quận khác tăng trung bình 3-4%. Đặc biệt ở Quận 2 có sức tăng mạnh nhất.  Khu vực này có mức tăng giá khoản 21%.

Quận 2 có một lợi thế là được thành phố đầu tư rất nhiều về cơ sỡ hạ tầng.Giúp Quận 2 kết nối với các quận trung tâm, các quận khác dễ dàng như: Cao tốc Long Thành- Dầu Giây, Hầm chui Thủ Thiêm, Võng xoay Mỹ Thủy.

Không giành cho nhà đầu tư vốn nhỏ

Vì sao ai cũng biết đầu tư ở các quận trung tâm có lời nhưng ít ngừoi đầu tư được. Vì giá nhà đất, căn hộ ở đây đã có giá thành cao.Giá trung bình cho 1 căn hộ 80 m2 đã giao đông từ 2 tỷ đến 2,2 tỷ.

Nên sẽ không giành sân chơi này cho các đầu tư nhỏ. Nguồn vốn ít.

Ngoài ra, mang đầu tư cho thuê căn hộ, văn phòng ở trung tâm thành phố cũng thu hút nhà đầu tư. Với nguồn vồn từ 2-3 tỷ nhà đầu tư có thể mua một căn nhàvà cho thuê lại với giá 6-10 triệu/ tháng.

Nhà đất ở khu vực trung tâm thành phố còn có giá cho thuê cao hơn từ 15-30 triệu. Một số căn Shophouse trong khu dân cư lớn có giá cho thuê từ 40- 60 triệu.

 

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.